lienhoalogo
sen

Chiếc lá hoàn hảo

Trong một buổi học ngoại khóa, có một cậu sinh viên trao đổi với người Thầy giáo lớn tuổi về sự hoàn hảo. Chàng thanh niên với sức khỏe và lòng nhiệt huyết luôn muốn đi tìm cho mình mọi sự hoàn hảo. Người Thầy rất chú ý lắng nghe và thấu hiểu những tâm sự của cậu sinh viên. 

5w

Trong một buổi học ngoại khóa, có một cậu sinh viên trao đổi với người Thầy giáo lớn tuổi về sự hoàn hảo. Chàng thanh niên với sức khỏe và lòng nhiệt huyết luôn muốn đi tìm cho mình mọi sự hoàn hảo. Người Thầy rất chú ý lắng nghe và thấu hiểu những tâm sự của cậu sinh viên. Ông nhẹ nhàng nói với cậu sinh viên:
- Tôi có thể đề nghị cậu làm một việc không, con trai?
- Dạ. Con rất sẵn lòng.
- Phía trước mặt chúng ta là sân cỏ. Cậu có thể ngắt cho tôi một lá cỏ mà cậu cho là đẹp nhất và hoàn hảo nhất không? Với điều kiện cậu chỉ được đi thẳng về phía trước và chọn, không được bước lùi lại.

5r

Cậu thanh niên đứng dậy và bắt đầu tìm kiếm. Bước bước chân đầu tiên vào sân cỏ, cậu nhìn xuống chân và thấy một lá cỏ thật xanh mướt, cậu toan đưa tay định ngắt lá cỏ. Nhưng cậu phóng tầm mắt lên phía trước, toàn một màu xanh ngắt và những lá cỏ đẹp hơn.

Cậu thanh niên bắt đầu bước tiếp bước chân thứ 2, rồi bước chân thứ 3, thứ 4. Nhưng cũng như những lần trước, khi định ngắt những lá cỏ dưới chân, cậu lại thấy những lá khác phía trước...

Cậu rảo bước, tìm kiếm một lá cỏ thật hoàn hảo. Nhưng cậu có biết đâu, vì mải mê tìm kiếm, cậu đã đi đến phía bên kia khoảng sân. Ở bước chân cuối cùng ấy, với một khoảng cỏ nhỏ nhoi trước mặt, cậu đành ngắt một lá cỏ đẹp nhất trong đó và trở lại nơi người thầy. Mặt cậu không còn hào hứng như lúc đầu, có lẽ cậu đã hiểu ý nghĩa công việc cậu vừa làm. Lặng lẽ đến bên người Thầy, cậu đưa ra lá cỏ. Cầm lá cỏ trên tay, người Thầy mỉm cười hiền hòa bảo cậu ngồi xuống và nhẹ nhàng:

- Thế đấy con trai. Trong cuộc đời mỗi con người là vô số sự lựa chọn. Cũng như lựa chọn một lá cỏ, nếu con biết bằng lòng và không mãi tìm kiếm hẳn con đã có được một lá cỏ hoàn hảo hơn rồi. Con người cũng vậy, họ luôn để cơ hội qua đi rồi mới bắt đầu nuối tiếc. Hãy suy nghĩ về câu chuyện ngày hôm nay, con trai nhé!

Thật ra, bản chất tự nhiên cuộc sống vốn hoàn hảo. Chỉ là bản thân mỗi người không biết tự bằng lòng với sự hoàn hảo ấy. Nhiều người nhầm lẫn sự bằng lòng với tự mãn nhưng đó là hai điều hoàn toàn khác biệt. Chúng ta bằng lòng vì ta biết rằng ngày hôm nay mình đã cố gắng hết sức, chúng ta thích nghi với đổi thay, thực sự tri ân cuộc sống và tình yêu chúng ta có với cuộc sống này. Biết bằng lòng sẽ giúp bạn tận hưởng hạnh phúc một cách đúng đắn hơn.

(Nguồn: www.truyenngan.com.vn)

Giờ mở cửa

Thứ 2 - thứ 7

8:00 - 17:00

CÔNG TY TNHH MAY LIÊN HOA

Địa chỉ: Ấp Thọ Hòa, xã Xuân Thọ, huyện Xuân Lộc, Đồng Nai

Hotline: 0982.801.516 - 0385.951.521

Email: sales@lienhoa.com.vn

f   g   tw   y  34d7f8da0414d2c6c7c0c2ed1c26a12d

 

Thống kê truy cập
Đang truy cập: 9
Trong ngày: 56
Trong tuần: 359
Lượt truy cập: 159062